Đăng ký vay tín chấp tiêu dùng

Lựa chọn đối tượng phù hợp với bạn:

Thu nhập 13 triệu/tháng vay tiền mua nhà ở ngân hàng nào?

Sep -24 -2013

NỘI DUNG CÂU HỎI:

Vợ chồng tôi mới cưới, thu nhập khoảng 13 triệu/ tháng. Chúng tôi có để dành được 400 triệu và đang muốn mua một căn nhà giá 600 triệu. Xin hỏi chúng tôi có thể vay ở ngân hàng nào và lãi suất là bao nhiêu? Xin cảm ơn!

Người hỏi: Vũ Tiến Bình

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào Anh!

Hiện tại vợ chồng bạn đang có nhu vay vốn mua nhà và đã có 400 triệu đồng vốn tự có. Vậy vợ chồng bạn có thể lựa chọn nhà chung cư để vay vốn bằng hợp đồng mua bán tại Ngân hàng có hợp tác với dự án mua, có thể tìm hiểu qua chủ đầu tư. Hoặc có thể mua nhà của dân đã có sổ đỏ và chủ bán đồng ý gặp Ngân hàng thỏa thuận cam kết 03 để làm giấy chuyển nhượng tài sản cho bạn. Các thủ tục chuyển nhượng xong hết, Ngân hàng sẽ giải ngân cho người bán vào tài khoản mà Ngân hàng mở cho chủ bán.

Nhưng lưu ý với bạn cần tìm hiểu theo 02 hướng mua nhà trên cái nào thuận lợi nhất thì mua nhà. Vì tôi thấy thời điểm này mua nhà cũng khá hợp lý. Nhưng xét về mức thu nhập tổng của 02 vợ chồng thì mua nhà chung cư trả góp theo từng tiến độ thì hợp lý hơn. Vì nếu mua nhà của dân vay 300 triệu nếu vay trung hạn 5 năm thì khó đảm bảo nên phải vay 10 năm trở lên.

Ví dụ, vay 200 triệu với lãi suất tạm tính là 15%/năm vay trong vòng 5 năm thì mỗi tháng trả gốc+lãi trung bình trong 12 tháng đầu khoảng 8.5 triệu. Nên chọn phương án vay 10 năm thì mỗi tháng trả gốc và lãi trong 12 tháng đầu khoảng 6.1->6.2 triệu là hợp lý nhất. Bạn có thể tham khảo công cụ tính lãi suất vay tại đây theo phương thức “Trả góp theo dư nợ giảm dần” để biết chi tiết.

Thủ tục vay vốn mua nhà bao gồm:

  1. CMND/Hộ chiếu của 02 vợ chồng hoặc bên bảo lãnh (nếu có)
  2. Hộ khẩu/KT3 của người vay, người cùng trả nợ hoặc bên bảo lãnh (nếu có)
  3. Đăng ký kết hôn/Giấy xác nhận độc thân của người vay hoặc bên bảo lãnh (nếu có)
  4. Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập: Hợp đồng lao động, Xác nhận lương/sao kê lương qua tài khoản 3-6 tháng gần nhất/ hợp đồng cho thuê xe, giấy phép kinh doanh, HĐ mua/bán hàng, biên lai thuế, hóa đơn, chứng từ… của người vay và người cùng trả nợ.
  5. Chứng từ sở hữu tài sản đảm bảo (nếu thế chấp bằng tài sản của dân hoặc mượn của người thân). Hoặc hợp đồng mua bán căn hộ và hóa đơn đóng tiền các đợt

Nếu tìm hiểu mua căn hộ bạn liên hệ với Ngân hàng có hợp tác cho vay. Mời bạn tham khảo công cụ tra cứu để tìm kiếm điểm giao dịch gần nhất tại đây. Còn nếu mua nhà của dân, ở Sóc Sơn có thể liên hệ với Ngân hàng BIDVNgân hàng Vietinbank.

Thân ái.

Đăng ký vay thế chấp tiêu dùng

Chi nhánh vietcombank
Phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng Vietcombank
Vay tien tieu dung
Dịch vụ hỗ trợ vay tiền tiêu dùng miễn phí
Vay vốn ngân hàng
Tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục vay vốn ngân hàng tại SmartFinance